Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Đến Nha Trang chớ quên món bánh xoài dẻo ngon tuyệt

Bánh xoài hay bánh tráng xoài luôn là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, có vị chua thanh, ngọt vừa phảng phất mùi thơm tự nhiên của xoài thích hợp để bạn ăn chơi. Liên hệ đại lý malindo air để dat mua ve may bay di nha trang gia re khám phá và thưởng thức món ngon nơi đây.

Món bánh tráng xoài này xuất hiện từ khoảng những năm 1980 ở Cam Ranh vùng đất vốn được mệnh danh là xứ sở của xoài. Xoài ở đây đa phần là giống xoài canh nông, quả tròn khi chưa chín rất chua nhưng chín vàng thì lại ngọt đậm và sắc. lúc xoài chín rộ không kịp bán và người dân có sáng kiến chế biến thàn nhiều món bánh có thể dùng được quanh năm và dần dần bánh xoài trở thành món bánh đặc sản của người dân nơi đây.

Bánh xoài là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang.

Làm món bánh này không quá cầu kỳ những quả xoài chín được đem rửa sạch rồi bỏ vỏ, bỏ hạt còn phần thịt xoài được làm nhừ thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó bắc hỗn hợp này lên bếp thêm chút nước đường, gừng tươi giã nhỏ liên tục khuấy trong 3 tiếng cho đến khi sôi và đặc sệt lại. Việc này giúp tăng độ ngọt, độ đặc của thành phẩm, người chế biến cần canh kĩ vì nếu hỗn hợp này khét hay dính nồi thì bánh sẽ không có mùi thơm. bang gia ve may bay di boston khuyen mai

Tiếp đến là khâu tráng bánh, người tráng phải khéo léo làm sao cho miếng bánh đều, mỏng tang. Có người lót 1 miếng bánh tráng mỏng bên dưới rồi múc hỗn hợp xoài để lên trên sao cho lớp xoài dày khoảng gấp đôi miếng bánh tráng. làm như vậy sẽ giúp cho bánh nhanh khô hơn và phơi xong không mất công phải gỡ bánh ra. Cách thường thấy là rửa sạch nong, nia hay khuôn thép rồi lót nilon lên thoa 1 chút dầu chống dính lên mặt nilon tiếp đó đổ hỗn hợp xoài lên. Người ta phơi hai đến ba nắng cho bánh khô. Bánh xoài không cần khô giòn mà chỉ cần phơi cho se lại làm ráo bề mặt sờ vào không dính tay và có thể nhấc bánh lên là được.

Bánh tráng xoài phơi xong có nơi sẽ được cắt ra thành miếng hình chữ nhật vừa phải hoặc có nơi để miếng to tầm 30-40 cm, bọc trong túi nilon để bảo quản.

Bánh tráng xoài phơi xong có nơi cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải hoặc có nơi để miếng to tầm 30cm - 40cm bọc trong túi nilon bảo quản. bao gia ve may bay di malaysia khuyen mai Bánh ngon, trơn láng, hơi mịn và nếu mịn quá thì bánh cũng bị pha nhiều bột mì trong quá trình chế biến. Du lịch Nha Trang mua món này về làm quà cho người thân nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét